• HOME
  • >เทศกาล

เทศกาล

ปฏิทินเทศกาลของมิชิมา

January วันที่ 7 มกราคม "งานเทศกาล ""ทะมัตสึริ โตะ โอตาอุจิ จินจิ"" (งานเทศกาลฉลองการเก็บเกี่ยว)" ศาลเจ้าหลักมิชิมะ งานเทศกาลพื้นบ้านในญี่ปุ่นที่เรียกว่า "เกียวเก็ง" ที่เป็นพิธีกรรมที่มีมาตั้งแต่ยุคเฮอัน(ราวๆพันปีก่อน) เพื่ออธิฐานให้โลกมีสันติและในปีใหม่มีการเก็บเกี่ยวที่ดี โดยจะมีการโปรยเมล็ดและโมจิสีแดงและสีขาวให้แก่ผู้เข้าชมด้วย
วันที่ 15 มกราคม เทศกาลซากิโจ เทศกาลรอบกองไฟ ศาลเจ้าหลักมิชิมะ เทศกาลที่นำของประดับงานเทศกาลปีใหม่ (บรรดาเครื่องรางที่แขวนประดับหน้าบ้านหรือที่ตั้งวางเพื่อป้องกันความชั่วร้าย) มาเผาหลังหมดเทศกาลปีใหม่
วันที่ 17 มกราคม เทศกาลโฮชาไซ ศาลเจ้าหลักมิชิมะ พิธีกรรมทางชินโตที่จะมีการยิงลูกศรออกไปไกล 60เมตร เพื่อขับไล่สิ่งชั่วร้าย และปัดเป่าความเจ็บป่วย
February ต้นเดือนกุมภาพันธ์ เทศกาล"จิกุจิอันดง" ใจกลางเมืองมิชิมะ เทศกาลที่เขียนกลอนที่น่าสนใจลงในโคมไฟแบบญี่ปุ่นและนำโคมไฟที่เขียนคำเหล่านั้นไปแขนเรียงต่อกันที่ถนนเป็นถนนโคมไฟ
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เทศกาลเซ็ทสึบุงของศาลเจ้าหลักมิชิมะ ศาลเจ้าหลักมิชิมะ เทศกาลปาถั่วเหลือง เพื่อขับไล่ความเจ็บป่วยในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล
กลางเดือนกุมภาพันธ์ มาราธอนอิซุ อำเภอมิชิมะ,หมู่บ้านคันนามิ,อำเภออิซุโนะคุนิ,อำเภออิซุ การแข่งวิ่งมาราธอนจากชูเซ็นจิถึงศาลเจ้าหลักมิชิมะระยะทาง 21.7 กิโลเมตร
March        
April วันที่ 3 เมษายน เทศกาล"จิโกเคนโคคิกัง" ศาลเจ้าหลักมิชิมะ เทศกาลการอธิษฐานเพื่อสุขภาพของเด็กๆ โดยเด็กๆจะเรียงแถวและร่วมเต้นรำกัน
ต้นเดือนเมษายน "สถาบันวิจัยพืชศาสตร์แห่งชาติ เปิดทำการพิเศษ" สถาบันวิจัยพืชศาสตร์แห่งชาติ ในรอบปีจะเปิดทำการให้เข้าชม 1 ครั้ง ในการเข้าชมนี้จะได้เห็นการวิจัยซากุระหลายพันธ์จำนวนมากถึงประมาณ 200 ชนิดมากกว่า 300ต้น
May วันที่ 5 พฤษภาคม เทศกาล "ฮารุโนะโอโดริโชเต็นไก" ใจกลางเมืองมิชิมะ เดินชมร้านค้าหลากหลายที่ตั้งอยู่บนถนนที่ยาวราวๆ 700 เมตรใจกลางเมืองมิชิมะ
June ต้นเดือนมิถุนายน "เทศกาล""โฮตารุ เฟสต้า อิน มิชิมะ"" (หิ่งห้อยแห่งมิชิมะ)" ราคุจุเอ็น, เก็มเปคาวะ เป็นต้น ชมหิ่งห้อยที่บินผ่านไปมาในตัวเมือง
July วันที่ 1 กรกฏาคม "เปิดเส้นทางให้ ผู้ที่ต้องการไปภูเขาไฟฟูจิ" รถไฟ JR สถานีมิชิมะ ประตูทางใต้ "วันเปิดเส้นทางสำหรับภูเขาไปฟูจิ และเข้าร่วมการอวยพรสำหรับการเดินทางโดยสวัสดิภาพที่หน้าสถานีมิชิมะ"
วันที่ 15,16 กรกฏาคม เทศกาลแห่งน้ำ สวนสาธารณะ"ชิราทากิ" เทศกาลขอบคุณพรที่ได้รับจากแม่น้ำโดยในวันที่ 16 ช่วงค่ำจะทำการปล่อยโคมไฟลงลอยในแม่น้ำและอธิษฐานถึงบรรพบุรุษ
August วันที่ 15-17 สิงหาคม เทศกาลหน้าร้อนของเมืองมิชิมะ ใจกลางเมืองมิชิมะ งานเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของเมืองมิชิมะ ระยะเวลาในการจัดงานยาวนานมากถึง 3 วัน มีการแสดง, ขบวนพาเหรด, และอื่นๆอีกมากมายในงาน
September        
October ปลายเดือนตุลาคม พาเหรดฮาโลวีน ใน มิชิมะ ใจกลางเมืองมิชิมะ ขบวนพาเหรดของเหล่าเด็กที่แต่งตัวเป็นภูติผีต่างๆ
วันที่ 30ตุลาคม-30 พศจิกายน เทศกาลดอกเบญจมาศ ราคุจุเอ็น "ทิวทัศน์ดอกเบญจมาศหลากหลาย (ที่ภายในสวนหน้าสถานีมิชิมะ) ในทุกๆปีจะมีการสร้างสถาปัตยกรรม และสถานที่ที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่นด้วยดอกเบญจมาศ"
November วันที่ 3 พศจิกายน เทศกาล"อากิโนะโอโดริชุกคุบะ" ใจกลางเมืองมิชิมะ เปลี่ยนถนนใจกลางเมืองมิชิมะที่ยาวถึง 700 เมตรให้เป็นถนนคนเดินเท้าพร้อมกับร้านค้าต่างๆให้กลายเป็นเทศการซื้อขาย
วันที่ 23 พศจิกายน เทศกาล"คัมภู" วัดริวทากุ ปีละครั้ง ทำอีกรายการที่ออกอากาศของคอลเลกชันของศิลปะ คุณสามารถดูพวกเขาทำงานศิลปะ
ปลายเดือนพศจิกายน เทศกาล"มิชิมะคันโฉะ" "JAมิชิมะคันนามิ ร้านสาขาย่อยซาโนะ" การขายมันฝรั่งหวานที่เป็นผลิตภัณฑ์ของมิชิมะ และร่วมชิมอาหารและผลผลิตจากมันฝรั่งหวานเหล่านี้
ปลายเดือนพศจิกายน งาน "ไดคอนโบชิ" อำเภอมิชิมะ (ฮาโกะเนะซังนิชิโรคุ) นี่คือสัญลักษณ์อย่างนึงในหน้าหนาวของมิชิมะ ภาพทิวทัศน์จากการนำไดคอน(ฟักญี่ปุ่น) มาตากแห้งโดยการนำมาแขวนเรียงกันจนเป็นแผ่นเหมือนผ้าม่านในที่กลางแจ้งโดยมีฉากด้านหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ
December        

กำหนดการต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพของอากาศในช่วงนั้น

TOP

HOME
คู่มือการเข้าถึง
ศูนย์ท่องเที่ยวเมืองมิชิมา
  • 2-29 Ichiban-cho, Mishima City, Shizuoka Pref.
  • โทรศัพท์ 055-971-5000
  • แฟกซ์ 055-971-8882
  • ติดต่อสอบถามที่่นี่